Cập nhật lúc: 27/12/2022

Đảng bộ xã Ea Uy tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 25/12/2022, Đảng bộ xã Ea Uy tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình kết quả các mặt công tác Đảng năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

sep binh

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

sep chuyen

Đồng chí Phạm Hữu Chuyện - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

khen th 4

khen th 3

khen th 2

Ảnh: Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể, các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022

Năm 2022, Đảng ủy xã Ea Uy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương. Trong đó đặc biệt chú trọng chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp, thủy lợi, phục vụ sản xuất; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quan tâm giải quyết những vướng mắc, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covic-19, tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tham gia Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất, tổ chức khung diễn tập chiến đấu phòng thủ, chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Khánh hòa-Buôn ma thuột đoạn đi qua địa bàn xã Ea Uy; các ý kiến đề xuất, kiến nghị của công dân cơ bản được giải quyết kịp thời; an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cùng với đó Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo quán triệt, triển khai thực hiện tốt chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đảng ủy xã đề ra năm 2022.

Trong năm 2022, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp xã với tổng diện tích gieo trồng thực hiện được 3.305 ha đạt 100%; tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 12.476tấn, đạt 106% so với năm 2021 tăng 7,64%; tổng thu ngân sách 9,5 tỷ đồng; tổng chi ngân sách 8,7 tỷ đồng; tổng thu nhập bình quân đầu người 44,2 triệu đồng người/năm; chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt; lâm nghiệp, giao thông thủy lợi được quan tâm chỉ đạo; thương mại dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân; công tác xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn đến nay duy trì 19/19 tiêu chí nông thôn mới; công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Khánh hòa-Buôn ma thuột đoạn đi qua địa bàn xã Ea Uy trọng điểm trên địa bàn xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến Nhân dân; số hộ nghèo còn 155 hộ, tỷ lệ 10,3%, giảm 77 hộ nghèo so với năm 2021; tỷ lệ gia đình văn hóa 1.261/1.426 hộ đạt 88,4%, đạt 100% kế hoạch; công tác giáo dục luôn được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 91% đạt so với chỉ tiêu huyện giao; kết nạp mới 04 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 80%.

Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, gắn với phát triển hội viên, đoàn viên và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng.

Trong thời gian tới năm 2023, phấn đấu các chỉ tiêu kết nạp 06 đảng viên mới trở lên; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80%; đạt xuất sắc 20%; chi bộ và tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh, không có chi bộ và tổ chức đoàn thể yếu kém.

sep oanh

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã báo cáo nhanh tình hình kết quả kinh tế - chính trị - an ninh quốc phòng của huyện năm 2022. Đồng thời ghi nhận và biểu dương kết quả cấp ủy Đảng, chính quyền ủy xã Ea Uy đạt được trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2023, xã cần tập trung chỉ đạo: Đảm an ninh trật tự trước trong và sau Tết nguyên đán; công tác giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Khánh hòa-Buôn ma thuột đoạn đi qua địa bàn xã Ea Uy tiếp tục tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước đến thôn, buôn và nhân dân trong vùng dự án kịp thời. Quan tâm Cải cách hành chính, chuyển đổi số, kinh tế số đến người dân trên địa bàn,… huy động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện hiệu quả việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, làm tốt công tác tuyển quân năm 2023./.

Tin&ảnh: BBT xã Ea Uy./.