Thứ bảy, ngày 27 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 29/06/2023

Ngày 29/6/2023 Đảng uỷ xã Ea Uy tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khi phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/ĐU ngày 01/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã “về tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính giai đoạn 2021 – 2025”. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành đoàn thể xã, bí thư, phó bí thư các chi bộ và trưởng các thôn, buôn trên địa bàn xã.

đai bieu

Quang cảnh các đại biểu về tham dự hội nghị

1dc0acc937aee7f0bebf
 Đ/c Nguyễn Thị Châm - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi sảy ra thường xuyên… Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND và các ban, ngành cấp huyện, Đảng bộ xã Ea Uy đã triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tổng diện tích đã gieo trồng 1.178 ha/NQ 3.073 ha, đạt 57,86%;  trong đó, diện tích cây hàng năm 1.178 ha/KH 1.948 ha, đạt 60,5% kế hoạch Hiện nay Nhân dân đã thu hoạch xong lúa vụ Đông xuân, năng xuất bình quân 8 tấn/ha; Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã triển khai kế hoạch gieo xạ vụ Hè thu đảm bảo tiến độ. Các loại cây trồng lâu năm hiện nay đang được đầu tư, chăm sóc và thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh. Nhân dân đã thu hoạch xong 09 ha vải, năng suất đạt 135 tạ/ ha. Thu ngân sách trên địa bàn từ đầu năm ước thực hiện được 3,2 tỷ đồng đạt 57 % so với dự toán được giao, Trong đó: Thu trên địa bàn: 825 triệu đồng đạt 56 % so với dự toán được giao; Công tác kiểm đếm giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đường cao tốc Khánh Hoà – Buôn Ma Thuột đang được tập trung thực hiện, hiện nay công tác kiểm đếm cơ bản đã xong phối hợp với BCĐ huyện lập phương án đền bù; công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục được quan tâm, chấn chỉnh; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Về công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; tập trung chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, những thuận lợi và khó khăn để đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2023.

111dbd44b823687d3132
 Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả Đảng bộ và Nhân dân xã Ea Uy đạt được trong thời gian qua. Trong 6 tháng cuối năm, các đồng chí yêu cầu:  Đảng ủy xã tập trung bám sát Nghị quyết để chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023. Công tác tuyên truyền vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án xây dựng đường cao tốc Khánh Hoà – Buôn Ma Thuột; Thực hiện 3 chương trình MTQG, rà soát thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới bị giảm so với quy định, xây dựng các giải pháp về giảm nghèo, thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội. Chủ động trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Đảng ủy xã cần làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tăng gia sản xuất, tập trung phát triển các loại cây, con phù hợp với điều kiện, lợi thế của địa phương; vận động nhân dân cải tạo vườn tạp… đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP gắn với phát triển thương mại, dịch vụ; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giải quyết việc làm cho người lao động. Tăng cường công tác quản lý an ninh - trật tự, quản lý hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai để ứng phó diễn biết thời tiết ngày càng phứt tạp. Chú trọng xây dựng một đội ngũ các bộ, công chức xã vững mạnh, đảm bảo về số lượng và chất lượng, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.