Thứ bảy, ngày 27 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 04/01/2022

HĐND xã Ea Uy huyện Krông Pắc tổ chức kỳ họp thứ 3

Ngày 31/12/2021, HĐND xã Ea Uy khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3.

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025, năm chịu tác động của tình hình dịch covid – 19. Song đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 100% KH , năng suất bình quân đạt 75tạ/ha, bằng so với năm 2020. Hoàn thành xây dựng nông thôn mới được UBND Tỉnh Đăk Lăk công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Xây dựng cở sở hạ tầng được tiếp quan tâm đầu tư; kiên cố hóa kênh mương Thôn 8, thôn 11, thôn 14 dần hoàn thiện, ba tuyến đường liên xã; Đường liên xã Ea Uy-Vụ bổn, đường liên xã Ea Uy- Ea Yiêng, đường liên xã Ea Uy - Ea Hiu đang triển khai thi công và xây dựng hoàn thành cầu Thôn 14, cầu thôn 8,11. Công tác quản lý tài nguyên và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện, dần đi vào nề nếp. chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng; công tác giải quyết đơn thư, KNTC được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực; thực hiện giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức kịp thời, đúng thời hạn, đúng quy định.

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND xã; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách xã năm 2021; Thông báo của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 và những kiến nghị với HĐND, UBND xã.

Trong phần thảo luận các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2021. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Sau 1 ngày làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, HĐND xã Ea Uy đã thông qua 5 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp của HĐND xã năm 2022; NQ về thông qua chương trình giám sát của thường trực HĐND xã năm 2022; NQ miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND xã Ea Uy khóa X, nhiệm kỳ  2021-2026; NQ về nhiệm vụ phát triển KT- XH, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2021 và NQ phê chuẩn dự toán thu - chi ngân sách Nhà nước năm 2022./.