Thứ bảy, ngày 04 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 17/07/2023

HĐND xã Ea Uy tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 14/7/2023, HĐND xã Ea Uy tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2023. Đến dự kỳ họp có Ông Phan Tấn Bảy - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, thường trực UBND xã, UBMT TQVN xã, các ban nghành, đoàn thể và đông đủ các đại biểu HĐND về tham dự kỳ họp.

b956686baefd7ea327ec
Quang cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự điều hành của chính quyền địa phương, nỗ lực của các ngành và nhân dân, tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả khá. Tổng diện tích gieo trồng 6 tháng đầu năm 2023 toàn xã gieo trồng được 1.178 ha , năng suất lúa ước đạt 80 tạ/ha. Dịch bệnh trên đàn vật nuôi cơ bản được kiểm soát, tiêm phòng vụ xuân cho đàn vật nuôi đat kết quả tốt. Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng được được quan tâm thực hiện, hiện nay công tác kiểm đếm đường bộ Khánh hòa - BMT đã xong xã đang phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Pắc lập phương án và trình phê duyệt phương án bồi thường để kịp thời bàn giao mặt bằng để trải khai thi công. Công tác thực hiện các chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới, BQL xã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo rà soát các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng kế hoạch thực hiện duy trì và đề xuất các nguồn vốn đề thực hiện giai đoạn 2023-2025. UBND xã đã thường xuyên đôn đốc nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy phục vụ nông dân sản xuất. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm bảo vệ hành lang đường giao thông, hành lang công trình thủy lợi; ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện ký bàn giao mặt bằng đường bộ đường bộ Khánh hòa - BMT đến nay đã ký bàn giao hơn 35 hộ dân.

33ce57e2ae737e2d2762
Đ/c Y Khoa Byă - CT HĐND xã chủ trì kỳ họp

Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ tiếp tục tạo việc làm và mang lại nguồn thu nhập cho nhân dân. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao. Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính, triển khai đề án 06 theo đúng kế hoạch. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh nông thôn trên địa bàn được giữ vững An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023.

Thường trực HĐND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Thường xuyên  kiểm tra, giám sát các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh - quốc phòng tại địa phương.  Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND xã được triển khai kịp thời, đúng quy định của pháp luật, có các kiến nghị rất cụ thể được các ban, ngành liên quan tiếp thu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. HĐND xã cần tập trung nâng cao chất lượng các kỳ họp trong tiếp thu thảo luận, chất vấn và đề ra nghị quyết sát thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tăng cường đôn đốc việc thực hiện sau giám sát, thực hiện công tác thẩm tra, trình duyệt các văn bản trước, trong và sau kỳ họp. Đối với các đại biểu HĐND xã, khi tiếp xúc cử tri cần thực hiện tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; làm tốt công tác tiếp công dân, hòa giải ở cơ sở; thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ khi tiếp xúc với nhân dân. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Chính quyền; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao ý thức, trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức để xây dựng tập thể HĐND-UBND hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng Chính quyền phục vụ nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng sản phẩm; gắn với xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP. Tập trung huy động các nguồn lực, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM với chiều sâu và hiệu quả thiết thực. Tăng cường xây dựng, củng cố hệ thống chính trị; đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với mọi hoạt động của HĐND-UBND và các ban ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân.

Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐND, UBND xã cần tập trung chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Mùa, chủ động trong công tác phòng chống bão lụt; tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân bàn giao mặt bằng đường bộ đường bộ Khánh hòa - BMT; Công tác an sinh xã hội, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo tới các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)...

92225b165d878dd9d496
Đ/c Nguyễn Thanh Bình - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu và trả lời các ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6 HĐND xã Ea Uy khóa X đã hoàn thành các nội dung và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn./.