Cập nhật lúc: 16/03/2023

Hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ea Uy huyện Krông Pắc

Những ngày vừa qua trên địa bàn xã Ea Uy sảy ra những tai nạn thương tâm đến với Anh Quộc sinh năm 1987 thường trú tại buôn Đăkrơleang 2, xã Ea Uy đi làm không may bị rắn cắn và tử vong. Được biết anh Quộc là trụ cột, lao động chính của gia đình, Anh ra đi để lại 5 đứa con thơ còn quá nhỏ, gia đình lại rất khó khăn. Hiện tại gia đinh không có đủ kinh phí để lo hậu sự cho anh.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó Chính quyền địa phương đã kêu gọi hỗ trợ gia đình anh bằng nhiều kênh thông tin trên mạng xã hội. Bằng tấm lòng nhân ái, tinh thần san sẻ khó khăn đã nhận được sự sẻ chia, đồng hành từ phía các Mạnh thường quân. Với tâm nguyện “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, những tấm lòng từ Quý Mạnh thường quân đã đến với gia đình anh Quộc ở buôn Đăkrơleăng 2, xã Ea Uy.

Sau thời gian kêu gọi đến chiều ngày 15/03/2023 đại diện UBND, UBMTTQ VN. Hội CTĐ, Hội Phụ Nữ, Đoàn Thanh Niên và Công An Xã EaUy đã đến thăm hỏi và trao số tiền mà MTQ đã ủng hộ mai táng cho gia đình anh Quộc ở buôn Đăkrơleăng 2 bị rắn cắn qua đời (ngày 14/03/2023) với số tiền là 33.100.000đ( Ba mươi ba triệu một trăm ngàn đồng) ngoài ra Đảng Uỷ, UBND và cán bộ công chức xã ũng hộ số tiền là 2.400.000đ( hai triệu bốn trăm ngàn đồng) Hội Chữ thập đỏ xã EaUy đã trích quỷ tình thương để ũng hộ 2.000.000đ (Hai triệu đồng) và 03 xuất quà trị giá 800.000đ (Tám trăm ngàn đồng) để hổ trợ gia đình mai táng và lo hậu sự cho gia đình anh Quộc. Tiếp tục mang tình thương của MTQ đến Gia đình anh Quộc. Sáng ngày 16/03/2023 các ban nghành đoàn thể xã tiếp tục bàn giao số tiền là 40.400.000đ( mười chín triệu một trăm năm mươi ngàn đồng) tổng cộng số tiền hỗ trợ đối với gia đình anh là 78.700.000đ( Bảy mươi tám triệu bảy trăm ngàn đồng).

44

55

77

88

99

00

Lãnh đạo địa phương trực tiếp đến thăm và trao số tiền hỗ trợ từ các Mạnh thường quân cho gia đình anh Quộc

Trước đó, ngày 8/03/2023. Anh Lê Tấn Thành Công an xã Ea Uy cũng đã kêu gọi kết nối các MTQ hỗ trợ 2.500.000đ( hai triệu năm trăm ngàn đồng) và một quan tài cho Cụ H Đak Byuă, sinh 1927, thường trú buôn Hằng 1A, Ea Uy qua đời do tuổi cao.

Thay mặt gia đình và chính quyền địa phương xin chân thành cảm ơn các đồng chí công an xã đã kết nối đến với các Mạnh thường quân. Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của Quý Mạnh Thường Quân đã trực tiếp hoặc gián tiếp qua chuyển khoản. Những tấm lòng chứa đựng sự quan tâm, san sẻ và tình thương yêu của cộng đồng dành cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như trên./.