Chủ nhật, ngày 28 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 31/12/2023

Hội đồng nhân dân xã Ea Uy tổ chức Kỳ họp thứ 7 khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 29/12/2023, tại hội trường UBND xã, HĐND xã Ea Uy khóa X trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ 7. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND xã có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 phương hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

quang canh 2

quang canh
 Quang cảnh kỳ họp

Chủ toạ kỳ họp có các đồng chí: Y Khoa Byă – ĐUV, Phó thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí H'Ly Niê, Phó Chủ tịch HĐND xã. Tham dự kỳ họp có Đ/c Nguyễn Thị Châm – ĐUV, Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Nguyễn Thanh Bình – ĐUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng tham dự kỳ họp còn có các đồng chí đại biểu HĐND xã khóa X, các ban ngành, đoàn thể  xã; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã; Trưởng 9 thôn/buôn.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Y Khoa Byă – ĐUV, Phó thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhận định với sự tập trung nỗ lực của cả hệ thống chính trị xã nhà, tình hình kinh tế-xã hội của xã tiếp tục duy trì và cơ bản phát triển ổn định, đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được nhiều kết quả tích cực. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; có 15/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch (kinh tế 8/9 chỉ tiêu; văn hóa-xã hội 6/7 chỉ tiêu; AN-QP 1/1 chỉ tiêu); các giải pháp đảm bảo an ninh nông thôn được triển khai quyết liệt. Các dự án, mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các Chương trình MTQG năm 2023 được triển khai, thực hiện kịp thời và gắn với từng nhu cầu cụ thể. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm và triển khai kịp thời, đúng đối tượng, đặc biệt các chính sách hộ trở các đối tượng người có công, BTXH; chính sách BHYT. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được thực hiện thường xuyên nhằm đạt chuẩn về LLCT, nghiệp vụ chức danh công tác; Công tác quản lý, bảo vệ rừng được triển khai quyết liệt.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Tình trạng sâu bệnh, thời tiết gây hại trên cây lúa nước đã ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của hộ dân; khai thác tài nguyên, khoáng sản vẫn còn diễn ra, một số học sinh vắng học, nghỉ học vẫn còn xảy ra; tại một số trường học chưa có nước sinh hoạt làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và học tập của học sinh tại trường...

binh

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình thông báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Tại kỳ họp này, HĐND xã nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023; thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết quan trọng gồm: Tờ trình, dự thảo Nghị quyết đề nghị thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội xã Ea Uy năm 2024; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu-chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2024; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết thông qua Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Ea Uy và một số nội dung quan trọng khác.

chi

HĐND xã Bầu bổ sung thành viên UBND xã đối với Đ/c Nguyễn Văn Trần Chí - Chỉ huy trưởng BCH QS xã

lin pb

Đại biểu HĐND xã phát biểu thảo luận

Cũng tại kỳ họp này các đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận về các nội dung đã được Chủ Tọa kỳ họp gợi ý và chất vấn tại kỳ họp nhằm tăng cường tính tranh luận, đối thoại tại kỳ họp, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ tài liệu, lựa chọn những vấn đề trọng tâm mà cử tri và nhân dân trong xã quan tâm để phản ánh, thảo luận, góp phần nâng cao chất lượng nội dung kỳ họp.

khoa

Đồng chí Y Khoa Byă – ĐUV, Phó thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết luận tại kỳ họp thứ 7–HĐND xã Ea Uy khóa X

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, Đc Y Khoa Byă – ĐUV, Phó thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị xã Ea Uy đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, qua đó tình hình kinh tế-xã hội của xã tiếp tục duy trì phát triển ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực, được thể hiện rõ nét nhất đó là các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt 15/17 chỉ tiêu, chuyển đổi mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng trên địa bàn xã, nâng cao giá trị sản phẩm với thương hiệu lúa nước xã Ea Uy, đăng ký chứng nhận sản phẩm OCOOP; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; trong năm 2023 UBND xã Ea Uy được UBND Huyện Krông Pắc đánh giá là “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Ea Uy quan tâm chỉ đạo một số nội dung trọng tâm sau; Tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, vẫn còn một số tiêu chí Nông thôn thôn mới bị giảm so với quy định; cần quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho nhân dân trên địa bàn xã; chú trọng công tác huy động học sinh ra lớp sau tết và một số nội dung quan trọng khác./.

Tin&ảnh: BBT xã Ea Uy.