Cập nhật lúc: 06/03/2023

Hội Nông dân xã Ea Uy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 03/03/2023 tại hội trường xã Ea Uy, Hội Nông dân xã Ea Uy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện Krông Pắc đồng chí Y Niêm Êban-Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, UBMT TQVN xã, các ban nghành đoàn thể xã cùng với 84/84 đại biểu chính thức đại diện cho 561 hội viên nông dân toàn xã.

Hình ảnh tại đại hội

Theo dự thảo báo cáo tại đại hội, trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân xã Ea Uy đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, Nghị quyết, Điều lệ Hội; phối hợp với ngành có liên quan mở 10 hội thảo, lớp tập huấn khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt; tín chấp với các ngân hàng cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất với số tiền trên 9,8 tỷ đồng cho 274 hộ; kết nạp 45 hội viên mới. Hiện, Hội Nông dân xã Ea Uy có 561 hội viên đang sinh hoạt tại 09 chi hội, trong đó có 150 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích nhiệm kỳ vừa qua

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân xã Ea Uy sẽ nắm vững thực tiễn tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở địa phương để kịp thời tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền có giải pháp chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả thiết thực; tạo điều kiện thuận lợi để hội viên nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất; tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức hội, phấn đấu hằng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu phát triển hội viên mới; Hội Nông dân xã được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tăng từ 5 đến 8% số hộ đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành, 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, 5 đồng chí dự đại hội cấp trên. Đồng chí Phan Hồng Tám tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Ea Uy nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tin&ảnh: BBT xã Ea Uy.