Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Cập nhật lúc: 16/07/2024

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Ea Uy khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 12/7/2024, HĐND xã Ea Uy tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026.

45f94c701bd3b98de0c2

7560ff5ea9fd0ba352ec

Ảnh: Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, đại diện lãnh đạo UBND xã Ea Uy đã thông qua báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2024. Vụ đông xuân đã gieo trồng 621ha/621ha, đạt 100% NQ, tổng sản lượng lương thực ước đạt 4,968.0 tấn đạt 40% so với NQ (12,448.5 tấn) giảm 1% so với cùng kỳ năm trước; Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã triển khai kế hoạch gieo xạ vụ Hè thu đảm bảo tiến độ. Các loại cây trồng lâu năm hiện nay đang được đầu tư, chăm sóc và thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh. Thu ngân sách trên địa bàn từ đầu năm ước thực hiện được 4,45 tỷ đồng đạt 56 % so với dự toán được giao, Trong đó: Thu trên địa bàn: 925 triệu đồng đạt 92,6 % so với dự toán được giao; Công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đường cao tốc Khánh Hoà – Buôn Ma Thuột được tập trung thực hiện, hiện nay công tác bàn giao mặt bằng đã xong đạt kết quả tốt so với kế hoạch của BCĐ huyện đề ra; công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục được quan tâm, chấn chỉnh; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Về công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; tập trung chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực.
Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo, tờ trình quan trọng như: báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023; Nghị quyết về bổ sung dự toán Thu - Chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm2024 tư nguồn kết dư năm 2023; Nghị quyết về việc Sáp nhập Thôn Tân lợi 1 với Thôn tân lợi 2; Nghị quyết về thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới; báo cáo về giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ Bảy HĐND xã khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026...

f7ca4b5ee7ef45b11cfe

Ảnh: Đồng chí Y Khoa Byă –  Phó bí thư Đảng ủy , Chủ tịch HĐND xã Ea Uy phát biểu bế mạc tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Y Khoa Byă –  Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ea Uy nhấn mạnh: “Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sau 1 buổi làm việc, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Ea Uy khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp các đại biểu đã tham gia thảo luận về các báo cáo, Tờ trình, tiếp thu và giải trình những vấn đề đại biểu HĐND xã quan tâm, đồng thời thông qua một số Nghị quyết quan trọng, đây là cơ sở pháp lý để UBND xã chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã”./.

Tin&ảnh: BBT xã Ea Uy