Cập nhật lúc: 10/11/2022

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư buôn hàng 1A, xã Ea Uy

Ngày 09/11/2022, buôn hàng 1A, xã Ea Uy đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm của xã, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022).
Dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện; Đồng chí Phạm Hữu Chuyện - Bí thư  Đảng uỷ, CT HĐND xã; Đ/c Lê Văn Bôn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, cùng các đơn vị kết nghĩa; đại diện các ban ngành Hội đoàn thể xã, các chi hội đoàn thể ở thôn, buôn và bà con nhân dân buôn hàng 1A.

văn nghe 2

van nghe 1

kim oanh

dakleang 2 1

Toàn cảnh Ngày hội Khu dân cư buôn hàng 1A

Buôn hàng 1A là buôn sáp nhập buôn hàng 1b củ vào trong năm 2021 hiện tại buôn hàng 1A có 243 hộ dân với 984 khẩu. Nhân dân trong buôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt của buôn khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Nhân dân trong buôn chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh, tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi. Trong năm 2022, buôn đã có 03 hộ vươn lên thoát nghèo. Nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, đóng góp ủng hộ các loại quỹ, phí và tham gia rèn luyện thể dục, thể thao; chủ động phòng, chống dịch bệnh; 100% nhân dân trong buôn có thẻ bảo hiểm y tế; 220/243 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. buôn cũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy ước, hương ước, sống, lao động, sản xuất theo hiến pháp và pháp luật. Với những kết quả đạt được khu dân cư buôn hàng 1A, được xã xếp loại Khu dân cư tiêu biểu, buôn văn hoá năm 2022.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Phạm Hữu Chuyện - Bí thư  Đảng uỷ, CT HĐND xã đã biểu dương, chúc mừng những kết quả buôn hàng 1A đạt được trong năm qua. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giúp đỡ nhân dân trong lao động, học tập, sản xuất; quan tâm hỗ trợ hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, tương trợ lẫn nhau, tuyên truyền công tác tảo hôn; hạn chế học sinh bỏ học; đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Lãnh đạo xã Ea Uy tặng giấy khen cho các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục 2020 – 2022 là 03 hộ; 01 hộ đạt gia đình văn hóa 5 năm liên tục trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022;

khen thuong

tang qua

Các đơn vị kết nghĩa cùng tham dự ngày hội và tặng quà chúc mùng ngày hội

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư buôn hàng 1A , đã diễn ra được trong không khí vui tươi và thành công tốt đẹp./.