Thứ sáu, ngày 29 tháng 03 năm 2024
Cập nhật lúc: 30/12/2021

Tổ chức thực hiện dọn dẹp vệ sinh Môi trường đường làng ngõ xóm, trường học, chợ, trạm y tế và Nhà ở dân cư trên địa bàn xã Ea Uy.

Để chuẩn bị tốt lể công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021, đón tết nguyên đán Nhâm dần năm 2022. UBND xã Ea Uy xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện dọn dẹp vệ sinh Môi trường đường làng ngõ xóm, trường học, chợ, trạm y tế và Nhà ở dân cư trên địa bàn xã Ea Uy.

NỘI DUNG THỰC HIỆN

- Dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên cơ quan, trường học, trạm y tế, các hội trường thôn, buôn; trồng hoa, cây cảnh tại khuôn viên các nhà văn hóa xã, nhà hội trường thôn, buôn.

- Dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải dọc các tuyến đường trục xã, trục thôn, ngõ xóm, các điểm dân cư tập trung, chợ, trường học, trạm y tế, các cửa hàng kinh doanh (thu dọn rác thải, nhặt túi nilon...).

- Tổ chức phát quang bụi rậm, chặt hạ cây xanh lấn chiếm lòng lề đường, khơi thông rãnh thoát nước thải khu dân cư; Phối hợp với các ngành của Huyện thực hiện tốt quản lý hành lang các tuyến đường giao thông, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, xây dựng trái phép.

- Chỉ đạo các hộ gia đình thực hiện nghiêm túc công tác dọn dẹp vệ sinh nhà ở gọn gàng, ngăn nắp; chỉnh trang khuôn viên nhà ở, vườn, hàng rào, cổng ngõ đảm bảo sạch, đẹp (thu dọn rác thải, túi nilon, bạt rách, dựng lại hàng rào...); quan tâm chỉnh trang, cải tạo nhà tắm, nhà tiêu, bể chứa nước hợp vệ sinh đảm bảo 3 sạch; thực hiện tốt việc thu gom rác thải, vệ sinh khu vực chăn nuôi, xây dựng chuồng trại đảm bảo vệ sinh. Tổ chức thu gom bao bì, vỏ chứa thuốc bảo vệ thực vật bỏ vào bì tập kết để thu gôm theo đúng quy định.

- Tiếp tục thực hiện phong trào trồng hoa, cây xanh hai bên đường; thực hiện thí điểm mô hình các tuyến đường hoa tiêu biểu đến trung tâm xã và các đường trục chính của thôn, buôn.

- Chỉ đạo nhân dân, các hộ kinh doanh buôn bán dọc trục đường xã tháo dỡ các băng ron, biển quảng cáo, mái hiên di động, bạt che bán hàng đã cũ, nát; thu dọn vật liệu xây dựng trên hành lang đường... khuyến khích nhân dân trồng và chăm sóc cây xanh, cây hoa trên lề đường góp phần làm đẹp cảnh quan nông thôn.