Cập nhật lúc: 19/10/2022

Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và ra mắt mô Hình "VHVN của Phụ nữ dân tộc Tôn giáo".

Sáng ngày 19/10, Hội LHPN xã Ea Uy đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và ra mắt mô Hình "VHVN của Phụ nữ dân tộc Tôn giáo". Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Y Khoa Byă – Phó Bí thư xã, đồng chí Lê Văn Bôn - PCT UBND xã Ea Uy cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban Tuyên giáo; các đoàn thể chính trị xã; Bà Phạm Thị Hồng chủ trì tọa đàm kỷ niệm.

1

Bà Phạm Thị Hồng (áo xanh)- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã cùng chụp hình lưu niệm

Tại lễ tọa đàm kỷ niệm, các đại biểu về tham dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống Phụ nữ xã nói riêng. Trải qua 92 năm. Hội LHPN xã đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành; luôn giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, của Hội cấp trên vận dụng vào điều kiện cụ thể của địa phương, đưa phong trào phụ nữ xã nhà ngày càng phát triển.

tang hoa

Đại diện lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng buổi toạ đàm

2

Hội phụ nữ xã nhà hưởng ứng tuần lễ áo dài 2022.

Chương trình tọa đàm kỷ niệm cũng đã tổng kết phong trào thi đua của cấp hội phụ nữ trên các lĩnh vực đời sống xã hội, gắn với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đực, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc, xứng đáng với lời ngợi khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ” và 8 chữ vàng Đảng, Nhà Nước trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.
Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 Hội liên hiệp Phụ nữ xã Ea Uy thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 02 cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất Tự tin- tự trọng- trung hậu- đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Cuộc vận động XD “gia đình 5 không, 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, phong trào và hoạt động Hội đã có bước phát triển mới. Hội phụ nữ trong xã luôn coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Đặc biệt năm 2021, 2022 Hội phụ nữ xã nhà vừa tích cực tham gia phòng chống dịch Covic - 19, vừa tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, mẹ VNAH; Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ;  tham gia tích cực trong chương trình XD nông thôn mới./.

Tin&ảnh: BBT xã Ea Uy.