Thứ hai, ngày 06 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 24/04/2024

Ngày 23/04/2024, Uỷ ban MTTQ xã Ea Uy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

1eeea31819c9b797eed83 Các đại biểu dự Đại hội.

Về dự Đại hội có đồng chí Ngô Bá Nghiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn và các đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân.

a3cfd9b4e87c46221f6d

b990222e3ae694b8cdf7

4c671dd90511ab4ff200  Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

ea996bc4d3157d4b240412

Lãnh đạo xã phát biểu, tặng hoa chúc mừng.

9fc23b661eaeb0f0e9bf

d17d585be18a4fd4169b6

22dc957fb0b71ee947a6

8a03b7d10e00a05ef9118

Đồng chí Ngô Bá Nghiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng cờ chúc mừng Đại hội

a1ac95242cf582abdbe411

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Ea Uy đã kịp thời tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội MTTQ cấp trên và Nghị quyết nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra là 05 chương trình hành động trong đó hoàn thành tốt cả 05 chương trình. Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò MTTQ, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động; góp phần tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; tham gia xây dựng chính quyền; phát huy dân chủ ở, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đời sống Nhân dân nâng lên, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các chính sách an sinh xã hội, được quan tâm tổ chức thực hiện..., góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm. Ban công tác mặt trận khu dân cư được củng cố; công tác đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác MTTQ từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Uy tiếp tục kế thừa và phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, thông qua các hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên, tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành pháp luật. Tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, hướng mạnh các hoạt động về khu dân cư để triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thi đua lao động động sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự. Thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân. Củng cố, xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã.

d180d4faf1325f6c0623

Đồng chí Ngô Bá Nghiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Bá Nghiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Ea Uy đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, với 14 mục tiêu nhiệm vụ cụ thể. Trong đó tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, vận động để nâng cao tỷ lệ thu hút đoàn viên, hội viên và Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Ea Uy ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

689ad1e56834c66a9f255

2df7d93167e0c9be90f113

Thành viên UBMTTQ xã khóa VIII ra mắt Đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc  xã Ea Uy khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Trần Thanh Hồng, tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.