Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 07/07/2024

Sáng ngày 5/7/2024 Đảng bộ xã Ea Uy tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024  Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Châm - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Y khoa Byă - PBT, CT HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành đoàn thể xã, bí thư, phó bí thư các chi bộ và trưởng các thôn, buôn trên địa bàn xã.

7ebf633029138b4dd202

97f4a8cae3e941b718f8

9f3021fc91d933876ac8

Quang cảnh các đại biểu về tham dự hội nghị

492f41a00b83a9ddf092
 Đ/c Nguyễn Thị Châm - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết nắng nóng kéo dài, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi sảy ra thường xuyên… Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND và các ban, ngành cấp huyện, Đảng bộ xã Ea Uy đã triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Vụ đông xuân đã gieo trồng 621ha/621ha, đạt 100% NQ, tổng sản lượng lương thực ước đạt 4,968.0 tấn đạt 40% so với NQ (12,448.5 tấn) giảm 1% so với cùng kỳ năm trước; Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã triển khai kế hoạch gieo xạ vụ Hè thu đảm bảo tiến độ. Các loại cây trồng lâu năm hiện nay đang được đầu tư, chăm sóc và thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh. Thu ngân sách trên địa bàn từ đầu năm ước thực hiện được 4,45 tỷ đồng đạt 56 % so với dự toán được giao, Trong đó: Thu trên địa bàn: 925 triệu đồng đạt 92,6 % so với dự toán được giao; Công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đường cao tốc Khánh Hoà – Buôn Ma Thuột được tập trung thực hiện, hiện nay công tác bàn giao mặt bằng đã xong đạt kết quả tốt so với kế hoạch của BCĐ huyện đề ra; công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục được quan tâm, chấn chỉnh; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Về công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; tập trung chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, những thuận lợi và khó khăn để đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng cuối năm, BCH Đảng bộ xã Ea Uy tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; định hướng dư luận xã hội; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2024.

Tin&ảnh: BBT xã Ea Uy