Thứ bảy, ngày 27 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 29/03/2022

Dịch COVID -19 đang diễn biến hết sức phức tạp nên mỗi người dân trên địa bàn hãy nêu cao tinh thần tự giác trong công tác phòng chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, theo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, hiện nay xã Ea Uy đang ở cấp độ 3 dịch COVID-19. Trong những ngày gần đây số ca nhiễm bệnh, nhất là số ca trong cộng đồng tăng cao, trong khi đó một bộ phận không nhỏ cán bộ và Nhân dân bắt đầu chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh COVID-19.
bai dăng
Số ca nhiểm, tình hình tiêm vắc xin và cấp độ dịch trên địa bàn xã Ea Uy

Trước yêu cầu cấp thiết đặt ra, với phương châm tính mạng và sức khỏe của người dân là trên hết, trước hết, nên mỗi người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, khuyến cáo tất cả mọi người, nhất là người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiện theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Ngoài yếu tố tiêm vắc xin thì ý thức phòng, chống dịch bệnh của mỗi người dân có tính chất quyết định. Do vậy, mỗi người dân không được lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tiếp tục thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch.

Tất cả vì sự đảm bảo an toàn sức khỏe Nhân dân, góp phần đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

Tin và ảnh: Trang tin xã Ea Uy