Thứ bảy, ngày 27 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 11/09/2023

Sáng ngày 07/9/2023, tại nhà cộng đồng buôn hàng 1A, xã Ea Uy, Hội LHPN huyện Krông Pắc phối hợp với UBND xã Ea Uy, Hội LHPN xã Ea Uy tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại buôn hàng 1A. Về dự hội nghị có đồng chí H Yer Knul – HUV Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Châm – Bí Thư Đảng Uỷ xã Ea Uy, đồng chí Y Khoa BYă - PBT, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Bôn- Phó Chủ tịch UBND xã cùng với các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã và hàng trăm người dân trong buôn.

f3d2b8c3fffd2aa373ec

06dc7d50295cfc02a54d

Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” được thành lập tại buôn Hàng 1A. Mô hình gồm 9 thành viên, hoạt động tự quản dựa vào cộng đồng, trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch và tình nguyện.

“Tổ truyền thông cộng đồng” hoạt động với vai trò nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, nếp nghĩ, cách làm, phong tục, tập quán lạc hậu nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn xã.

3ed6f413b91f6c41350e
Đồng chí H'Yer Knul – HUV Chủ tịch Hội LHPN huyện trao quyết định thành lập "Tổ truyền thông công đồng".

Sau lễ ra mắt, Hội LHPN huyện Krông Pắc đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ hội, thành viên mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”. Đồng thời, hướng dẫn cách vận hành mô hình và một số nội dung cơ bản về giới, bình đẳng giới.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn I (2021- 2025) với mục đích nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho nữ giới, đặc biệt là nữ giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã./.

Tin&ảnh: BBT xã Ea Uy.