Thứ năm, ngày 25 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 09/05/2022

Khen thưởng đột xuất Công an xã Ea Uy có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Theo đó, Vào lúc 15h ngày 30 tháng 4 năm 2022, Công an xã EaUy nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại Thôn Tân Lợi 2 có 03 bao tiêu đã đóng bao và một số tiêu đổ vươn vải ở gốc cà phê, nghi là tiêu bị kẻ gian lấy trộm từ nơi khác về cất giấu.

trom tieu 1

trom tieu 2Ảnh: Đối tượng và vật chứng

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã đến ngay hiện trường và rà soát những rẫy tiêu ở gần đó thì không có ai bị mất trộm, nhận định đối tượng sẽ quay lại lấy số tiêu trên lực lượng công an xã đã bố trí mật phục. Tại thời điểm đó, trời mưa dầm dề, khu vực quanh hiện trường đường ướt quanh co, lầy lội, các trinh sát ẩn mình mật phục không quản ngại điều kiện khó khăn. Đến khoảng 17h cùng ngày, có 01 thanh niên đi xe Siurius, màu trắng xanh, BKS 47M1- 386.24 có biểu hiện nghi ngờ đến khu vực cất giấu tiêu, bằng các biện pháp nghiệp vụ và quan sát thực tế, tổ mật phục nhận định đây là đối tượng nghi vấn, tiến hành truy bắt yêu cầu thanh niên trên về trụ sở Công an xã để làm việc, quá trình làm việc tại công an xã đối tượng khai tên. V.Đ.A, sinh năm 1988, trú tại TDP11 - TT Phước An, huyện Krông Pắc; và thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản là hạt tiêu (nông sản) ở xã EaKly vào đêm 29/4/2022 mang về rẩy ở Thôn Tân Lợi 2 để cất giấu, cho đến khi chuẩn bị mang đi tiêu thụ thì bị Cơ quan công an bắt, tang vật thu giữ; 06 bao tiêu có trọng lượng 162kg/06 bao. lực lượng công an xã Ea Uy đã bàn giao đối tượng cùng toàn bộ tang vật cho đội Cảnh sát hình sự để xử lý theo thẩm quyền.

Nhằm khích lệ tinh thần Công an xã Ea Uy. Thường trực Đảng ủy, UBND xã hội ý và quyết định khen thưởng đột xuất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Trước đó Công an xã Ea Uy đã nhiều lần triệt phá thành công các vụ án được cấp trên đánh giá cao.

Cong an xã khen thưởng

Phát biểu tại buổi trao thưởng đột xuất, đồng chí Nguyễn Thanh Bình Chủ tịch UBND xã Ea Uy đã biểu dương, khen ngợi tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ và các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, phát huy tinh thần đoàn kết công tác nắm bắt tình hình, tiếp tục triệt phá các điểm nóng về cờ, bạc, trộm cắp.... phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; xử lý nghiêm minh những đối tượng vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, mang lại bình yên cuộc sống cho nhân dân.

BBT Trang TTĐT xã Ea Uy.