Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 05/07/2024

Chiều 5/7/2024, UBND xã Ea Uy tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Châm - Bí thư Đảng ủy xã. đồng chí Y Khoa Byă - PBT, CT.HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – PBT. Chủ tịch UBND xã. Đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, BCH Quân sự, Công an, Công chức xã, Bí thư chi bộ 09 thôn buôn và đặc biệt là sự có mặt của các Thành viên Tổ bảo vệ ANTT 09 thôn buôn.

a0f22c7b985b3a05634a

2f9e992a2c0a8e54d71b

Hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

lanh đạo
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – PBT. Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Theo đó, xã Ea Uy đã thành lập được 9 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự với 27 thành viên ở 9 thôn buôn, đáp ứng đủ tiêu chí, yêu cầu nhiệm vụ. Mỗi tổ gồm có 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và tổ viên; được hưởng mức hỗ trợ hàng tháng theo quy định. Tổ bảo vệ an ninh, trật tự có trách nhiệm hỗ trợ nắm tình hình về an ninh trật tự; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự khi có yêu cầu. Sau lễ ra mắt, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ là "cánh tay nối dài" của lực lượng công an xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

8a2b66da01f9a3a7fae8

9968da7bbd581f064649

9262a8b0cf936dcd3482

7a3d66c501e6a3b8faf7

Lãnh đạo xã trao quyết định chúc mừng các Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại 9 thôn buôn

269a6cee14cdb693efdc

Qua đó, từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các điểm nóng./.