Thứ năm, ngày 02 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 15/11/2022

Lễ ra quân thực hiện cao điểm Tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Chiều ngày 15/11/2022 tại trụ sở HĐND-UBND xã Ea Uy. Công an xã Ea Uy tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự thời gian trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Phạm Hữu Chuyện-Bí thử đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Bình-PBT, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện ban nghành đoàn thể xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình-PBT, Chủ tịch UBND xã đã đề nghị lực lượng Công an xã Ea Uy phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT; tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm, tấn công trấn áp các loại tội phạm; các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền của xã tăng cường triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tích cực phối hợp, hỗ trợ lực lượng công an xã trong thực hiện đợt cao điểm, góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

s.binh

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình-PBT Đảng ủy, CT UBND xã phát biểu tại buổi lể phát động

Theo đó, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, phát huy tinh thần, trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn xã EaUy tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện và Công an huyện về “Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”, Công an xã EaUy đã xây dựng kế hoạch và tổ chức ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

tcanh 3

tcanh2

Toàn cảnh diễn ra buổi lể phát động

94d6b926e8ab2ef577ba

Sau khi diễn ra lể phát động toàn bộ lực lượng công an xã, xã đội và các ban nghành đoàn thể xã đã diểu hành trên các tuyến đường trên địa bàn xã

Trong thời gian diễn ra cao điểm, toàn lực lượng Công an xã tập trung cao độ lực lượng, phương tiện triển khai tổng thể, đồng bộ các biện pháp công tác; nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở; nhận diện, dự báo chính xác tình hình, đối tượng và những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự trên địa bàn và trên từng lĩnh vực, chuyên đề. Từ đó, kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, góp phần giữ vững ANTT không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung lực lượng truy quét các ổ nhóm tội phạm có tổ chức núp bóng doanh nghiệp, hoạt động “tín dụng đen”, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, các đường dây mua bán vận chuyển ma túy; các tệ nạn đánh bạc, cá độ bóng đá, mại dâm. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường bộ, duy trì điều tiết giao thông tại các tuyến, đầu mối giao thông có nguy cơ xảy ra ùn tắc; phòng ngừa và ngăn chặn tổ chức đua xe trái phép, nhất là trong thời điểm điểm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ảnh&tin: BBT xã Ea Uy.