Cập nhật lúc: 10/02/2023

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 31/01/2023 của Uỷ Ban Nhân Dân xã Ea Uy về việc tổ chức kiểm tra, sản xuất nông nghiệp và đi thăm đồng vụ Đông xuân 2022 – 2023.
Sáng ngày 7/02/2023 Đoàn công tác kiểm tra sản xuất nông nghiệp và tham đồng vụ Đông-Xuân gồm đồng chí Nguyễn Thị Châm- BT Đảng ủy xã; Đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND xã. Đoàn kiểm tra, khảo sát và đi thăm các mô hình sản xuất, thăm các loại cây trồng vụ Đông xuân 2022 – 2023. Để đánh giá sự phát triển của từng loại cây trồng chủ lực phù hợp với khí hậu và thủ nhưỡng trên địa bàn xã Ea Uy.
Qua kiểm tra, khảo sát thực tế Đoàn khảo sát đã đánh giá được những loại cây hình như; cà phê, vải, cây dỗi, Cây sầu riêng cây macca và lúa ST24, ST 25, mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGap tại thôn 11 xã Ea Uy ...

Đoàn kiểm tra và thăm đồng tại cánh đồng Thôn 8, Thôn 14 xã Ea Uy

Nhìn chung các loại cây trồng trên đang phát triển tốt nhưng một số hộ dân chăm sóc cây trồng chưa đúng quy trình kỹ thuật, cần chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và đưa ra các giải pháp, thực hiện các mô hình sẽ mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực hơn, thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra đồng, năm chắc tình hình dịch bệnh để kịp thời kiểm tra xử lý, xây dựng kế hoạch lịch trực, cấp nước để đảm bảo nguồn nước tưới cho cà phê, lúa, cây hoa màu ăn quả khác đang trong giai đoạn cao điểm mùa khô.