Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 17/03/2022

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Ea Uy lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Sáng ngày 16/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ea Uy tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ea Uy lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí  Nguyễn Văn Hà - HUV, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Phạm Hữu Chuyện - Bí thư Đảng ủy xã, CT HĐND xã cùng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí đại diện chi bộ trên địa bàn xã về dự và động viên phong trào của tuổi trẻ xã Ea Uy và 61 đại biểu chính thức là đoàn viên ưu tú đại diện 155 ĐV toàn xã cũng về dự Đại hội

Ảnh: Quang cảnh diễn ra đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Ea Uy đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của ĐVTTN đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội - quốc phòng, an ninh.

Trong 05 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc, đại hội tỉnh đoàn, ĐH Huyện Đoàn lần thứ XIII; tuổi trẻ các dân tộc xã nhà đã cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn xã lần thứ VII, phát huy vai trò xung kích sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Các phong trào thanh niên được thực hiện có hiệu quả thu hút được đông đảo ĐVTN tích cực tham gia. Hai phong trào lớn của Đoàn là “ xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; và “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được cụ thể hóa và đến với thanh niên bằng các chương trình hành động cụ thể và thiết thực. Đã xuất hiện nhiều gương điển hình Thanh niên tiên tiến tiêu biểu trong lao động sản xuất, trong học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp; các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao  được triển khai tổ chức sôi nổi từ thôn, buôn đến cấp xã.

BCH Đoàn xã chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động; mạnh dạn tích cực tham mưu các mô hình, giải pháp mới đến với thanh niên, hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ tại địa phương. Đặc biệt, thể hiện sự quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước đối với công tác thanh niên đó là chỉ đạo hoạt động Tháng thanh niên hàng năm; xây dựng các đề án phát triển thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ thanh thiếu niên chậm tiến sau cai nghiện, thanh niên hoàn lương; phát huy tối đa vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Với phương châm của Đại hội: Tiên Phong - Đoàn kết - Sáng tạo - phát triển trong nhiệm kỳ 2022-2027, khẩu hiệu hành động: tuổi trẻ Ea Uy Tiên Phong - Đoàn kết - Sáng tạo - phát triển để thực hiện vượt mức 10 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Ảnh: BCH Đoàn xã Ea Uy khóa mới

Tại đại hội, Đoàn TNCS HCM xã Ea Uy đã bầu BCH khóa VIII gồm 13 đồng chí, đồng chí Phan Thị Mỹ Tiên - Bí thư Đoàn xã khóa VII được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu 05 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Krông Pắc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin và ảnh: Trang TTĐT xã Ea Uy