Thứ năm, ngày 02 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 24/02/2022

Lễ công bố sáp nhập thôn/buôn trên địa bàn xã Ea Uy, huyện Krông Pắc

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ – HĐND ngày 20/12/2021 của HĐND tỉnh Đăk Lăk về việc sáp nhập, buôn, tổ dân phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Xã Ea Uy tiến hành sáp nhập 2 buôn là buôn hàng 1A và buôn hàng 1B thành buôn hàng 1A.

Sáng ngày 24/02/2022, tại Hội trường UBND xã Ea Uy tổ chức lễ công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc sáp nhập Buôn hàng 1B vào Buôn hàng 1A. Dự lễ công bố Quyết định có Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND - MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí là Bí thư, Thôn, buôn trưởng trên địa bàn xã và đông đảo bà con nhân dân buôn Buôn hàng 1B,Buôn hàng 1A và ban công tác mặt trận cùng các chi hội ở buôn.
Tại buổi lễ, đại diện cho lãnh đạo xã đã thông qua Nghị quyết của UBND tỉnh và các Quyết định của Đảng ủy- UBND xã Ea Uy về thành lập buôn mới. Theo Nghị quyết, xã Ea Uy sáp nhập Buôn hàng 1B vào Buôn hàng 1A trở thành Buôn hàng 1A. Sau khi sáp nhập Buôn hàng 1A có 216  hộ với 821 nhân khẩu, diện tích  tự nhiên của buôn  là 225 ha.
Sau khi sắp xếp, tổ chức lại, xã Ea Uy có 09 thôn, buôn gồm: Thôn Tân lợi 1, thôn Tân lợi 2, buôn hàng 1A, buôn hàng 1C, buôn Đăkrơleang 1, buôn Đăkrơleang 2, Thôn 8, Thôn 11, Thôn 14.
Sau công bố Nghị quyết sáp nhập thôn,buôn UBND xã Ea Uy đã công bố quyết định chỉ định các chức danh lâm thời buôn hàng 1A gồm ông: Vũ Mạnh Hưng - giữ chức vụ Bí thư, Ông Y Hiệp H'mok - giữ chức Phó bí thư, trưởng ban công tác mặt trận, ông Y Phương Niê - Trưởng buôn hàng 1A.
sap nhap buon 1
sap nhap 3
Ảnh: Chi ủy chi bộ buôn hàng 1A, xã Ea Uy ra mắt nhận nhiệm vụ
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ sáp nhập, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Ea Uy khẳng định việc sáp nhập các thôn,buôn nhằm mục đích tinh gọn bộ máy, tinh giảm cán bộ không chuyên trách, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức tự quản của thôn,buôn góp phần quan trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính Nhà nước, tiết kiệm chi ngân sách hàng năm, để tiếp tục xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Lãnh đạo xã Ea Uy cũng mong muốn các cán bộ buôn được nhận nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
sap nhap 2
Ảnh: Đồng chí Phạm Hữu Chuyện phát biểu chỉ đạo